Khắc phục tình trạng suy tĩnh mạch như thế nào?

HomeReview sản phẩm tại LazadaKhắc phục tình trạng suy tĩnh mạch như thế nào?

Suy tĩnh mạch là tình trạng các tĩnh mạch bị giãn quá mức và khả năng vận chuyển máu từ các chi về tim không còn tốt như người bình thường. Ở thời điểm hiện tại, khi mà con người không còn di chuyển nhiều, công việc thiên về ngồi và đứng khiến bệnh suy tĩnh mạch ngày càng tăng và độ tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ. Vậy làm sao để khắc phục cảm giác khó chịu, đau đớn khi mắc bệnh?

Vận động thường xuyên và nhẹ nhàng.

Như đã nói nguyên nhân gây ra suy tĩnh mạch chủ yếu do thói quen sinh hoạt ít vận động. Chính vì vậy, khi mắc bệnh, người bệnh cần vận động thường xuyên để giảm bớt cảm giác khó chịu và làm chậm quá trình tiến triển của bệnh. Việc vận động để chữa bệnh cũng cần đúng cách thì mới có tác dụng.

Không nên tập luyện những môn thể thao nặng, gây áp lực lên các tĩnh mạch như tập tạ, hay các môn thể thao mang tính chất đối kháng, cần sự di chuyển nhanh và bất ngờ như cầu lông, bóng bàn,…Yoga tuy nhẹ nhàng nhưng lại thường có những động tác đứng trên một chân trong thời gian khá dài, vì vậy cũng không thích hợp cho người mắc suy tĩnh mạch.

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, bơi lội và đi bộ nhanh là hai hình thức vận động tốt nhất, giúp cải thiện sức khỏe đáng kể cho người mắc bệnh. Ngoài ra, mỗi ngày, người bệnh nên nằm gác chân lên cao ít nhất 10 phút để tăng khả năng đẩy máu về tim cho cơ thể.

Uống thuốc và sử dụng vớ y khoa.

Suy tĩnh mạch là bệnh nên rất cần sự can thiệp của thuốc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có khả năng hỗ trợ việc đẩy máu từ các chi về tim. Bệnh nhân nên đi khám để được bác sĩ tư vấn và kê đơn. Nên nhớ, việc sử dụng thuốc là thường xuyên, thậm chí là cả đời. Nếu như muốn việc điều trị có kết quả thì không nên bỏ thuốc giữa chừng mà phải duy trì ít nhất là 6 tháng thì mới có thể thấy kết quả. Uống thuốc trong thời gian dài sẽ giúp ngăn được việc bệnh tiến triển quá nhanh.

Ngoài việc uống thuốc thì vớ y khoa cũng là một biện pháp khá hữu ích với người bệnh suy tĩnh mạch. Không giống như thuốc, chỉ mang lại kết quả khi uống trong thời gian dài, vớ y khoa cho thấy kết quả ngay từ lần đi vớ đầu tiên. Loại vớ này giúp giảm đau nhức, ngăn ngừa chuột rút và giúp máu lưu thông dễ dàng.

Hiện nay, có rất nhiều các hãng vớ y khóa trên thị trường, bao gồm cả những sản phẩm giá rẻ kém chất lượng. Nếu bạn muốn mua vớ y khoa thì nên chọn loại hàng nhập khẩu, có xuất xứ rõ ràng, loại vớ này thường có giá thấp nhất là 1 triệu đồng. Đừng nên ham rẻ, mua phải hàng giả thì vừa mất tiền mà vừa khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm thuốc để khắc phục tình trạng suy tĩnh mạch tại đây nhé Xem Ngay

Bài viết về những cách khắc phục tình trạng suy tĩnh mạch đã nêu ra 2 phương pháp khắc phục suy tĩnh mạch là thay đổi thói quen sinh hoạt, dùng thuốc và vớ hỗ trợ. Các phương pháp này đơn giản, giá rẻ và dễ thực hiện. Ở phần 2, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm các phương pháp điều trị suy tĩnh mạch phức tạp hơn, cần can thiệp trực tiếp vào những tĩnh mạch đã bị suy giãn.

Chích xơ tạo bọt tĩnh mạch.

Phương pháp điều trị này được thực hiện bằng cách tiêm chất xơ hóa trực tiếp vào tĩnh mạch bị suy giãn. Tĩnh mạch này sau đó sẽ bị chất xơ hóa làm cho bị viêm và dính vào với nhau, ngăn chặn máu đi qua và bị ứ lại do van tĩnh mạch không tạo đủ áp lực để đẩy máu về tim. Chích xơ tạo bọt tĩnh mạch được thực hiện dễ dàng, ít tốn kém tiền bạc lẫn thời gian nhưng mang lại hiệu quả cực kì cao. Có đến 85% những triệu chứng bệnh sẽ biến mất sau khi được chích xơ.

Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý rằng, sau quá trình thực hiện điều trị bao gồm chích xơ tạo bọt, quấn băng và mang vớ tĩnh mạch thì nơi chích xơ sẽ để lại những vệt đen dưới da do tĩnh mạch bị viêm. Các vệt này chạy dài theo đường đi của tĩnh mạch và biến mất sau thời gian từ vài tháng đến một năm hoặc lâu hơn, tùy cơ địa. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện để đảm bảo về vấn đề thẩm mỹ.

Phẫu thuật điều trị suy tĩnh mạch.

Đây là phương pháp điều trị cuối cùng mà người bệnh nên lựa chọn. Khi quyết định phẫu thuật để điều trị suy tĩnh mạch thì bạn phải chấp nhận việc đau đớn, mất máu và có nguy cơ tái phát bệnh. Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cho những bệnh nhân bị suy tĩnh mạch nặng, đau đớn nhiều, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt và việc điều trị bằng thuốc, chích xơ tạo bọt hay laze không còn tác dụng nhiều.

Việc phẫu thuật sẽ giúp bệnh nhân loại bỏ hoàn toàn những tĩnh mạch đã bị suy giãn, xơ hóa nên khá phức tạp, tốn thời gian cũng như tiền bạc. Bù lại, bệnh nhân sẽ không còn các triệu chứng bệnh sau phẫu thuật, vấn đề thẩm mỹ cũng được nâng cao. Trong phẫu thuật điều trị suy tĩnh mạch cũng có một vài nguy cơ có thể xảy ra nhưng những nguy cơ này là cực kì thấp nên bạn không cần quá quan tâm. Hãy đến gặp bác sĩ để có được sự tư vấn kĩ càng và mang tính chuyên môn khi quyết định điều trị suy tĩnh mạch bằng bất kì phương pháp nào.

Lazada khuyến mãi cho các sản phẩm khắc phục tình trạng suy tĩnh mạch mọi người nên tham khảo ở đó để chọn mua cho minh sản sản phẩm chất lương nhất nhé

Leave Comment