Hướng dẫn cách chọn mua lò nướng cho nhà hàng khách sạn

HomeTin tức tổng hợpHướng dẫn cách chọn mua lò nướng cho nhà hàng khách sạn
Đôi bàn tay giữ lửa hồng cho mái ấm gia đình bạn
Hướng dẫn cách chọn mua lò nướng cho nhà hàng khách sạn
5 (100%) 1 Phiếu bầu

Đối với bất kỳ nhà hàng, tiệm bánh, quán ăn hoặc doanh nghiệp, ngoài việc phụ thuộc vào số lượng nhân công làm việc nhanh chóng và hiệu quả, việc tìm ra chiếc lò nướng bánh mì tốt nhất là rất quan trọng. Một người nào đó chọn một lò nướng không phù hợp với nhu cầu của họ cho một nhà bếp gia đình sẽ phải chịu một số chi phí và sự bất tiện, nhưng khi việc kinh doanh của bạn phụ thuộc vào việc cung cấp thức ăn tốt cho mọi người nhanh chóng, cổ phần cao hơn nhiều.

Đọc thêm các bài viết:

Bạn cần một lò nướng hoạt động đáng tin cậy ở các mức nhiệt độ và tính nhất quán cần thiết cho thực phẩm bạn phục vụ. Bạn cần nó để phù hợp với không gian bạn có sẵn trong nhà bếp của bạn, đủ dễ sử dụng để nó không làm chậm tiến độ công việc và phù hợp với ngân sách của bạn.

May mắn thay, bạn đã có rất nhiều lựa chọn, điều đó giúp tìm ra loại lò nướng thương mại nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số điều mà bạn nên chú ý khi chọn lựa một chiếc lò nướng bánh mì phù hợp cho công việc của bạn

Lò nướng sử dụng gas hay điện

Có rất nhiều loại lò nướng bánh mì để bạn xem xét và không có danh mục nào vượt trội so với danh mục khác. Lựa chọn tốt nhất tất cả phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của nhà bếp của bạn.

Quyết định lớn đầu tiên bạn phải đưa ra là nên chọn lựa lò nướng bằng gas hay điện. Tùy thuộc vào việc thiết lập nhà bếp của bạn, quyết định có thể đã được đưa ra cho bạn. Bạn cần kết nối thích hợp các nhu cầu và điều đó phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Lò nướng sử dụng gas

Là một nguồn nhiên liệu tự nhiên, ở hầu hết các nơi, khí đốt sẽ tiêu tốn của bạn ít hơn đáng kể theo thời gian so với điện. Nhưng, nếu bạn chưa hệ thống cung cấp gas, việc lắp đặt các hệ thống gas chuyên dụng để cung cấp cho lò nướng sẽ tiêu tốn một khoản chi phí khá lớn của bạn.

Những đầu bếp cũng có xu hướng thích các loại lò nướng chạy gas vì chúng dễ sử dụng và có thể thay đổi về các mức nhiệt khác nhau.

Tóm lại, những lợi ích chính khi bạn sử dụng lò nướng sử dụng khí gas là:

  • Gas là nguồn nhiên liệu tự nhiên khá rẻ.
  • Khả năng điều chỉnh ngọn lửa, cung cấp nhiệt của các loại lò nướng này rất tốt.

Lò nướng sử dụng điện

Lò nướng điện thương mại có giá rẻ hơn, nhưng chi phí cao hơn theo thời gian vì chi phí tiền điện đắt hơn gas. Chúng thường rất dễ cài đặt – đơn giản như lắp chúng vào một không gian gần ổ cắm điện.

Việc nấu nướng khá là đều hơn, điều đó có nghĩa là chúng phổ biến cho các thợ làm bánh. Chúng cũng an toàn hơn gas, vì bạn không phải lo lắng về rò rỉ gas và nguy cơ hỏa hoạn sẽ ít hơn một chút.

Tóm lại, những lợi ích chính của lò nướng chạy điện là:

  • Tốt cho việc nướng bánh vì khả năng điều chỉnh nhiệt độ ổn định.
  • Rẻ hơn để mua và lắp đặt.
  • Được coi là an toàn hơn để sử dụng.

Các loại lò thương mại

Ngoài loại nhiên liệu, có một số loại lò nướng bánh mì để bạn có thể lựa chọn, mỗi loại phù hợp nhất cho một số loại bếp và thực phẩm được phục vụ.

Lò nướng thông thường

Lò nướng thông thường có các yếu tố điều chỉnh nhiệt độ từ thấp đến cao, vì vậy bạn có thể đặt các mức nhiệt khác nhau cho mỗi món ăn, cũng như các mức nhiệt khác nhau cho các món ăn khác nhau mà bạn làm cùng một lúc. Điều này làm cho chúng tốt hơn cho các loại bánh mà bạn có thể nướng ở các nhiệt độ khác nhau.

Chúng được coi là sự lựa chọn tốt nhất cho bánh mì nướng và cũng phổ biến cho pizza. Chúng là một lựa chọn tốt để cho phép bạn hoàn thành rất nhiều việc trong một không gian hạn chế.

Lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu là một trong những loại lò thương mại phổ biến nhất trên thị trường. Họ có một chiếc quạt lưu thông không khí trong lò để đảm bảo thực phẩm bạn nướng nóng rất đều và kỹ. Điều đó làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều loại bánh ngọt được hưởng lợi từ việc nấu ăn đều, nhất quán. Họ cũng nấu mọi thứ rất nhanh so với các loại lò nướng khác, một lợi ích lớn cho các nhà hàng bận rộn hoặc tiệm bánh cần giữ cho các món nướng và nấu chín của họ đến nhanh.

Lò nướng đối lưu thương mại là một trong những lựa chọn hợp lý nhất trong danh sách của chúng tôi, có nghĩa là chúng là lựa chọn thiết thực nhất cho một số lượng lớn các nhà hàng và tiệm bánh nhỏ cần tìm tùy chọn phù hợp nhất với ngân sách của họ.

Lò nướng bánh mì xây bằng gạch

         

Lò nướng gạch được nhiều người coi là sự lựa chọn tốt nhất có thể để làm bánh pizza, nhưng chúng cũng là một trong những chiếc lò đắt nhất về chi phí xây dựng và sự kỳ công của nó. Chúng rất tốn kém để lắp đặt, vì vậy chúng chỉ thực sự có ý nghĩa đối với các nhà hàng cao cấp chuyên về pizza. Nhưng nếu khách hàng của bạn bao gồm những người sành pizza, lò nướng tạo ra lớp vỏ giòn hơn và hương vị khói có thể làm cho thức ăn của bạn trở nên nổi bật.

Các yếu tố cần xem xét khi mua lò nướng thương mại

Mỗi nhà bếp tìm kiếm để thêm hoặc thay thế một lò thương mại có nhu cầu riêng biệt. Lò nướng phù hợp cho một tiệm bánh nhỏ, địa phương sẽ không giống với lò nướng phù hợp cho nhà ăn ở trường hoặc nhà hàng cao cấp. Trước khi bạn có thể tìm ra lò nướng thương mại nào phù hợp với mình, bạn nên xem xét một vài yếu tố chính sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

Độ tin cậy

Nếu bếp hoặc lò ngừng hoạt động trong nhà bếp, kết quả có thể là thảm họa. Đó không phải là một bất tiện nhỏ – nó sẽ gây ra sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi nhuận của bạn cho đến khi bạn sửa chữa hoặc thay thế nó. Điều đó làm cho độ bền và độ tin cậy là yếu tố cực kỳ quan trọng để xem xét trong việc tìm kiếm lò nướng thương mại phù hợp.

Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nghiên cứu danh tiếng của các thương hiệu bạn xem xét và nói chuyện với các đầu bếp và chủ nhà hàng khác về kinh nghiệm của họ. Bạn muốn có một chiếc lò nướng thương mại mà bạn có thể tin tưởng để thực hiện công việc của nó mỗi ngày, miễn là bạn có thể bảo trì và bảo quản thích hợp.

Kích thước

Cân nhắc kích thước sẽ đóng một trong những vai trò lớn nhất trong việc xác định lò nướng thương mại nào có ý nghĩa nhất đối với bạn. Bạn cần xác định những gì sẽ phù hợp với không gian bạn có sẵn và bao nhiêu thực phẩm bạn cần để nấu nướng để có thể phù hợp với lò nướng của bạn cùng một lúc để cung cấp cho khách hàng của bạn dịch vụ hợp lý. Điều này có nghĩa là xem xét cẩn thận:

  • Có bao nhiêu món trong thực đơn của bạn sẽ cần phải dành thời gian trong lò nướng?
  • Những món đồ khác nhau sẽ ở đó trong bao lâu?
  • Có bao nhiêu khách hàng sẽ được phục vụ hết công suất?
  • Khách hàng phải chờ bao lâu cho những mẻ bánh mì tiếp theo?
  • Diện tích nhà bếp còn lại của bạn có đủ không gian cho nhân viên làm việc thoải mái và an toàn?

Bạn cần xem xét và cân đối những nhu cầu bạn có và bạn cần và một số việc rất khó dự đoán trước. Vì thế cố gắng suy nghĩ về tất cả các vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra để bạn có thể chọn lựa những chiếc lò nướng giúp nhà bếp của bạn chạy trơn tru càng tốt.

Các loại thực phẩm

Như ở chúng tôi đã trình bày ở trên, lò nướng phù hợp phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn sẽ làm với nó. Một lò nướng gạch chỉ có ý nghĩa đối với một nhà hàng chuyên bán pizza, nhưng đối với một nhà hàng cao cấp với khách hàng có tiêu chuẩn đặc biệt cao, nó có thể là một khoản đầu tư xứng đáng.

Nếu bạn điều hành một nhà hàng làm ra nhiều món ăn khác nhau, các loại lò nướng thương mại tốt nhất cho các mặt hàng đặc sản có thể không có ý nghĩa nhiều như vậy. Một lò nướng đối lưu thường là lựa chọn hợp lý nhất và khá linh hoạt.

Nếu lò nướng thương mại của bạn sẽ được sử dụng cho rất nhiều loại món ăn, hãy xem xét cẩn thận các món khác nhau trong thực đơn của bạn. Nói chuyện với các đầu bếp của bạn và nhân viên nhà bếp khác về nhu cầu của họ, vì họ là những người sẽ trực tiếp sử dụng lò nướng. Một đầu bếp sẽ biết rõ nhất liệu một món ăn phổ biến trong thực đơn của bạn có thể thực hiện được trong lò nướng đối lưu hay không.

Dễ sử dụng

Nhà bếp thương mại có thể hết sức hỗn loạn. Khi nhân viên nhà bếp của bạn đang cố gắng cân bằng hàng ngàn nhiệm vụ nhỏ mà tất cả cần phải hoàn thành ngay lập tức, bạn không muốn lò nướng của mình trở thành thứ làm mọi việc chậm lại. Chiếc lò nướng mà bạn chọn sẽ làm việc nhanh chóng và cung cấp kết quả nhất quán bất kể ai là người sử dụng.

Một phần của việc sử dụng cũng là cách chúng dễ dàng để làm sạch và bảo trì. Nhà bếp thương mại phải duy trì tiêu chuẩn sạch sẽ cao, vì vậy việc giữ cho lò nướng sạch sẽ và làm việc ổn định. Bảo trì cũng rất quan trọng để tránh lợi nhuận bị mất đi từ một chiếc lò nướng bị hỏng. Nếu việc chăm sóc vệ sinh và bảo trì tốn nhiều thời gian và công sức, bạn sẽ phải trả cho nhân viên của mình nhiều hơn để chăm sóc nó đúng cách hoặc có khả năng giải quyết doanh thu cao hơn.

Tốc độ nấu nướng

Một số loại công nghệ làm nóng, như nấu đối lưu , được biết đến với việc tăng tốc quá trình mất bao lâu để nấu một thứ gì đó. Vì dễ sử dụng, điều này có thể liên quan trực tiếp đến mức độ thành công của nhà hàng của bạn. Nếu các món trong thực đơn của bạn mất quá nhiều thời gian để nấu và khách hàng chờ đợi, bạn có nguy cơ mất khách và làm cho các đánh giá tiêu cực trực tuyến của khách hàng lan rộng.

Một khách hàng bận rộn và đang đói, họ cần thức ăn của mình ngay lập tức. Làm thế nào để đưa thực phẩm của bạn ra cho khách hàng một cách nhanh nhất và chát lượng món ăn tốt nhất luôn là câu hỏi khó.

Chi phí phải trả cho một chiếc lò nướng bánh mì

Tất nhiên, rất ít doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định của mình mà không tính đến chi phí. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, thì việc mua một chiếc lò thương mại cao cấp, đắt tiền có thể sẽ không còn nữa, cho dù nó có vẻ như phù hợp đến mức nào đi chăng nữa. Cân đối ngân sách và chi phí của bạn trước khi bạn quyết định chiếc lò nướng nào sẽ gắn bó với mình.

Trong một số trường hợp, sản phẩm cải tiến bạn nhận được từ chiếc lò nướng phù hợp với những gì bạn đang làm sẽ khiến bạn có đủ lợi nhuận để biện minh cho chi phí. Tìm kiếm những chức năng hợp lý nhất của một chiếc lò nướng sẽ là bước đi thông minh nhất để bạn thực hiện. Tất cả phụ thuộc vào loại thực phẩm bạn sẽ làm, loại khách hàng bạn mong muốn có và số tiền bạn phải chi tiêu.

Sử dụng năng lượng

Mặc dù chi phí trả trước có thể là sự cân nhắc rõ ràng nhất hiện nay, chi phí nhiên liệu dài hạn liên quan đến việc vận hành lò thương mại của bạn cũng nên được tính đến. Quang huy Plaza cung cấp rất nhiều loại lò nướng bánh mì để bạn lựa chọn, vì vậy bạn có thể cảm nhận được thương hiệu và mô hình nào hoạt động tốt nhất về mặt sử dụng năng lượng. Các loại lò nướng của Quang Huy Plaza luôn có hiệu suất cao hơn 20-30% so với các đối tác của chúng, có thể giúp bạn tiết kiệm lớn theo thời gian.

Nếu bạn đang cần mua một chiếc lò nướng bánh mì cho nhà hàng, tiệm bánh của mình. Hãy liên hệ với đơn vị này để được tư vấn và phục vụ.

Website: https://quanghuyplaza.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/quanghuyplaza/

Hotline: 0966 23 666

Gửi bình luận