Dạy chơi bóng rổ chuyên nghiệp với những kỹ thuật cơ bản không thể bỏ qua

HomeTin tức tổng hợpDạy chơi bóng rổ chuyên nghiệp với những kỹ thuật cơ bản không thể bỏ qua
bong ro
Dạy chơi bóng rổ chuyên nghiệp với những kỹ thuật cơ bản không thể bỏ qua
5 (100%) 1 Phiếu bầu

Bóng rổ là một bộ môn thể thao vô cùng bổ ích. Để có thể trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp và có tiềm năng đi chinh chiến trên các sàn đấu trong nước và toàn thế giới thì mỗi người chơi bóng rổ cần sở hữu cho mình những kỹ năng cơ bản và khả năng sử dụng nhuần nhuyễn các bài tập cơ bản. Với rất nhiều kinh nghiệm dạy chơi bóng rổ cùng đội ngũ giảng viên chất lượng, Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ mang đến cho các học viên những khóa học bổ ích với chương trình học đạt chuẩn. Do đó, hãy cùng điểm qua một vài những bài học kỹ thuật bóng rổ cơ bản thông qua bài viết dưới đây.

Kỹ thuật nhồi bóng
Nhồi bóng là một trong những kỹ thuật cơ bản và đơn giản nhất cho bất kỳ ai muốn học và tập luyện bóng rổ. Tuy nhiên, dù đơn giản nhưng nó chính là bước đệm vững chắc cho các kỹ thuật phức tạp và nâng cao. Hiểu được điều này, Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ luôn dành sự quan tâm đặc biệt khi rèn luyện các khóa học cơ bản với các lớp học được đào tạo bài bản từ lý thuyết đến thực hành để giúp học viên có thể nắm được vững vàng và sử dụng thành thục kỹ thuật này. Hơn nữa, với những bài kiểm tra thường xuyên cũng là một động lực để thúc đẩy các học viên rèn luyện tích cực.

Xem thêm tại đây: https://hocbongrothethao.hatenablog.com/

Kỹ thuật dẫn bóng
Trong các lớp dạy chơi bóng rổ thì kỹ thuật dẫn bóng là các bài tập không thể thiếu. Đây là bài tập nâng cao hơn so với kỹ thuật nhồi bóng đòi hỏi người học phải kết hợp đồng thời những bước nhồi bóng nhịp nhàng với lỗi dẫn bóng tinh tế để có thể thoát khỏi hàng phòng thủ của đối phương hay nắm quyền kiểm soát bóng trên sân. Sử dụng chương trình dạy học tiên tiến, Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ tạo ra một môi trường sống động, ưu tiên thực tiễn để giúp người học có thể nắm được các bài tập chính xác nhất. Có hai kỹ thuật dẫn bóng cơ bản đó là kỹ thuật dẫn bóng cao tay và kỹ thuật dẫn bóng thấp tay.
• Kỹ thuật dẫn bóng cao tay: Kỹ thuật này là kỹ thuật dẫn bóng được áp dụng cho những trường hợp khi không có đối phương kèm. Tư thế của động tác y hệt như các kỹ thuật dẫn bóng cơ bản chỉ khác ở chỗ khoảng cách bóng với tay cầu thủ và tư thế đứng khi chơi.
• Kỹ thuật dẫn bóng thấp tay: Đây là một kỹ thuật rất quan trọng vì nó giúp cầu thủ thoát bóng khỏi đối thủ và tiếp tục dẫn bóng đi lên. Khi thực hiện động tác này, cầu thủ sẽ hạ trọng tâm của mình xuống thấp hơn bình thường và tiếp hành nhồi bóng nhanh, liên tục và dứt khoát.

Trên đây là một số bài tập dạy chơi bóng rổ cơ bản để bạn tham khảo và có thêm nhiều kiến thức. Hãy đến ngay với Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ để có những trải nghiệm học bóng rổ bổ ích và chuyên nghiệp nhất.

Nguồn: https://toptich.com/

Gửi bình luận