Đặt backlink như thế nào giúp website lên top bền vững

HomeUncategorizedĐặt backlink như thế nào giúp website lên top bền vững
Backlink seo là một yếu tố rất quan trọng giúp cho hoạt động kinh tế của bạn 
Đặt backlink như thế nào giúp website lên top bền vững
5 (100%) 1 Phiếu bầu

backlink là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người làm Seo.  Là phần không thể thiếu giúp website của bạn luôn trong trạng thái được người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Vậy liệu bạn đã biết cách đặt backlink như thế nào cho hiệu quả? Những công thức bí mật đằng sau việc đặt backlink cho website sẽ được lộ diện ngay sau đây. 

Bạn có biết backlink là gì? 

backlink là một thuật ngữ ghép bởi hai từ đơn nghĩa “black” và “link”. Hiểu nôm na có nghĩa là một mối lên kết sẽ được trả về website của bạn từ một một website khác. Bạn có thể đặt backlink liên kết thông qua một đường link full hoặc rút gọn trên website khác. Khi người dùng trỏ vào đó sẽ dẫn tới website của bạn. 

backlink là gì? Hiệu quả của công cụ backlink
backlink là gì? Hiệu quả của công cụ backlink

Đây là cách để có thể giữ vững phong độ trước những thuật toán đầy tính chặt chẽ của Google. Giúp website của bạn luôn nằm trong top tìm kiếm và tăng mức độ tiếp cận với người dùng. 

Cách đặt backlink như thế nào cho hiệu quả?

Đặt backlink trong SEO Offpage là một trong những cách gần như bắt buộc để duy trì website của bạn.  Tuy nhiên, việc này cũng đòi hỏi người dùng phải có những kỹ năng nhất định. Một số những thủ thuật nhỏ dưới đây sẽ làm gia tăng tính hiệu quả cho việc đặt backlink. 

Xây dựng backlink ở những trang web có PR cao

PR là một trong 200 chỉ tiêu mà Google dùng để đánh giá chất lượng của một địa chỉ. Khi chỉ số PR cao sẽ nhận được rất nhiều ưu ái từ Google. Do đó đây là một trong những lưu ý được quan tâm hàng đầu khi đặt backlink cho website của bạn. 

Để có thể dễ dàng tiếp cận đến người dùng bạn nên đặt backlink ở những trang web có PR>4.  Khi đặt backlink ở những địa chỉ này, thông tin mà bạn cung cấp sẽ có giá trị hơn. Và dĩ nhiên điều này sẽ giúp cho website của bạn thuận lợi hơn trong xếp hạng tìm kiếm.  

Tuy nhiên, bạn cũng không nên đặt backlink ở quá nhiều những liên kết có PR cao. Điều này sẽ khiến cho Google “để ý” đến trang web của bạn vì có yếu tố gian lận. Bạn có thể dàn trải liên kết của mình ở nhiều trang web khác nhau. Trong đó tập trung vào những website vừa có nội dung liên quan vừa có PR cao. 

Tập trung vào những trang web có nội dung liên quan

Hãy chắc chắn khi mua backlink của bạn được đặt vào đúng địa chỉ. Ở vị trí người dùng bạn chắc chắn mong muốn tìm kiếm sẽ dẫn đến những website có nội dung liên quan. Vì thế đừng spam liên kết của mình ở quá nhiều địa chỉ không có tính tương đồng về nội dung. 

Những nguồn mua backlink chất lượng, uy tín mà bạn nên chọn
Những nguồn mua backlink chất lượng, uy tín mà bạn nên chọn

Bạn có thể lựa chọn những chủ đề khác nhau từ một trang web lớn. Đây là cách vừa chọn được địa chỉ có PR cao vừa chọn đúng miền có liên quan đến website của bạn. 

Những tên miền gov, edu là lợi cho website của bạn

Những trang web có đuôi gov hay edu đều là những website thuộc quản lý của những cơ quan nhà nước. Như vậy mức độ tin cậy của những website này cực kỳ lớn. Google luôn chấm điểm rất cao cho những tên miền này. Vì thế đặt backlink của bạn ở những địa chỉ này chính là lợi thế. 

Ngoài ra đặt backlink như thế nào tăng tính hiệu quả còn phụ thuộc vào vị trí của liên kết. Những chỉ số như traffic, DA, PA cũng quyết định đến việc trang web bạn có đứng top hay không. Là một người làm SEO hãy lựa chọn cách thông minh nhất để mang lại hiệu quả cao nhất. 

Gửi bình luận