Củ gai tươi An Bình – Thảo dược an thai tuyệt vời cho mẹ bầu

HomeTin tức tổng hợpCủ gai tươi An Bình – Thảo dược an thai tuyệt vời cho mẹ bầu
cu_gai
Củ gai tươi An Bình – Thảo dược an thai tuyệt vời cho mẹ bầu
5 (100%) 1 Phiếu bầu

Ngày nay, áp lực cuộc sống khiến cho rất nhiều mẹ bầu cảm thấy căng thẳng dẫn tới rất nhiều bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi (động thai, tụ dịch màng nuôi, bóc tách túi thai, …).

Nhằm giúp mẹ bầu giảm thiểu tối đã những nguy cơ mắc phải các bệnh lý nêu trên, Toptich.com xin giới thiệu đến các mẹ thảo dược củ gai tươi An Bình – đây là thảo dược có công dụng rất tuyệt giúp mẹ bầu an thai được sản xuất và cung cấp bởi nhà thuốc An Bình.

Củ gai tươi An Bình là củ gì?

Củ gai tươi An Bình rễ của cây lá gai được trồng rất phổ biến tại các vùng quê Việt Nam (đặc biệt là tại các tỉnh thuộc vùng núi Hòa Bình). Trước kia, cây lá gai được trồng với 3 mục đích sử dụng đó là làm bánh gai (bộ phận lá), làm lưới (bộ phận thân) và làm thuốc. Tuy nhiên, hiện tại nhu cầu làm bánh gai và làm lưới đánh cá không còn phổ biến như trước bởi những vật liệu thay thế tốt hơn. Do vậy, cây lá gai giờ chỉ được trồng phổ biến tại các vườn thảo dược để làm thuốc.

Hình ảnh củ gai tươi An Bình

Hình ảnh củ gai tươi được trồng tại vườn thảo dược An Bình

Nắm bắt được những công dụng tuyệt vời mà củ của cây lá gai đem đến cho sức khỏe của bà bầu, nhà thuốc An Bình đã tiến hành trồng 1 ha cây lá gai ở khu vực vùng núi – Hòa Bình và cung cấp ra thị trường thảo dược củ gai tươi An Bình giúp mẹ bầu an thai và điều trị các bệnh lý nguy hiểm như: động thai (dọa sảy thai), tụ dịch màng nuôi, bóc tách túi thai, …

Cách sơ chế và cách dùng củ gai tươi An Bình

Cách sơ chế

Hiện tại, có rất nhiều cách sơ chế củ gai tươi mẹ bầu có thể lựa chọn như: Sắc lên lấy nước, luộc, nướng, hầm với gà ác…

Tuy nhiên, ở phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ hướng dẫn các mẹ cách sắc củ gai tươi lấy nước:

  • Bước 1: Rửa sạch phần thân củ gai bằng nước sạch
  • Bước 2: Sử dụng đánh xoong cạo sạch sẽ lớp vỏ màu nâu ở bên ngoài của củ gai tươi. Lưu ý cạo thật sạch nhưng không làm tổn thường phần thân củ trắng ở bên trong sẽ làm giảm tác dụng của thảo dược này.
  • Bước 3: Lấy khoảng 100 gram củ gai đặt nằm ngang trên thớt sạch và tiến hành thái ngang củ gai với kích thước khoảng 0.5cm 1 lát.
  • Bước 4: Đổ toàn bộ củ gai đã thái vào trong ấm sắc thuốc và đổ 500ml nước sạch vào đun sôi và cho nhỏ lửa rồi tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp và để nguội.

Nước củ gai tươi An Bình

Hình ảnh nước củ gai

Cách uống

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng sẽ có liều lượng uống khác nhau, đây là điều vô cùng quan trọng và mẹ bầu cần phải hết sức lưu ý điều này nhé:

  • Nhu cầu an thai: Đối với nhu cầu an mẹ bầu uống 1 ngày 1 cốc 300ml vào mỗi buổi tối sau ăn khoảng 30 phút. Mẹ bầu không nên uống quá nhiều sẽ gây khó chịu. Mẹ bầu tiến hành uống liên tục trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.
  • Nhu cầu chữa bệnh (động thai, tụ dịch màng nuôi, bong tách túi thai): Đối với trường hợp này trong 3 ngày đầu tiên mẹ bầu tiến hành uống từ 2 -3 cốc mỗi cốc 200ml. Sau đó 4 ngày ngày mẹ bầu uống tiếp từ 1 -2 cốc/1 ngày sẽ giúp điều trị các bệnh lý kể trên. Sau khi đã điều trị dứt điểm bệnh lý mẹ bầu có thể tiếp tục uống nước củ gai cho đến hết 3 tháng đầu của thai kỳ để giúp an thai và tránh tái phát các bệnh lý nguy hiểm.
  • Nhu cầu hỗ trợ chuyển phôi: Đối với nhu cầu hỗ trợ thực hiện IVF mẹ bầu nên uống 3 ngày trước khi chuyển phôi với liệu lượng giống nhu nhu cầu an thai.

Cách bảo quản

Do nhu cầu sử dụng thường xuyên trong 3 tháng liên tục nên mẹ bầu có thể mua củ gai tươi An Bình với số lượng đủ dùng khoảng 15 – 30 ngày 1 lần rồi bảo quản cũng không ảnh hưởng tới chất lượng của thảo dược. Sau khi mẹ bầu lấy củ gai đủ dùng cho 1- 2 ngày thì tiến hành gói kín bằng túi nilong và để vào tủ lạnh ở ngăn mát là tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về thảo dược an thai củ gai tươi An Bình. Để được tư vấn chi tiết hơn nữa về thảo dược này xin vui lòng liên hệ nhà thuốc An Bình theo số hotline 093.28.29.468. Chúng tôi cam kết mang đến cho các mẹ thảo dược củ gai tươi chất lượng với mức giá tốt nhất.

Gửi bình luận