Bạn biết gì về ván ép công nghiệp Plywood?

HomeTin tức tổng hợpBạn biết gì về ván ép công nghiệp Plywood?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các loại ván ép công nghiệp trong thiết kế và sản xuất đồ gỗ nội thất đang tăng cao do nhiều lý do như: giá thành, tính thẩm mỹ, … và ván ép Plywood chính là một trong những dòng sản phẩm được người tiêu dùng ưa thích nhất. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm này nhé!

 

Ván ép Plywood là gì?

Ván ép Plywood là loại gỗ dán công nghiệp được cấu thành bởi các lớp ván lạng từ gỗ tự nhiên có kích thước khoảng 1mm. Các lớp gỗ này được sắp xếp vuông góc theo đường vân gỗ và được ép lại với nhau bởi một loại keo kết dính có khả năng chống ẩm và chống nước tuyệt đối.

 

Gỗ dán ván ép (Plywood, Ván ép chống nước) giá rẻ tại TPHCM

 

Cấu tạo ván ép Plywood

Ván ép Plywood được cấu tạo bao gồm 3 thành phần chính:

  • Thứ 1: Phần ruột: Phần ruột gỗ là các lớp ván lạng được ghép với nhau như chúng tôi đã đề cập ở trên tạo thành những tấm ván có kích thước từ 1 – ly
  • Thứ 2: Bề mặt của ván ép: Tùy vào từng mục đích sử dụng mà người ta sẽ lựa chọn để thô bề mặt hoặc sơn hoặc là phủ lên một lớp veneer. Thông thường hiện nay người ta thường sử dụng giải pháp thứ 3 chính là phủ lên bề mặt của ván ép một lớp veneer để tăng khả năng chống ẩm, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
  • Thứ 3: Lớp keo: Keo sử dụng dành cho sản phẩm này là lớp keo chuyên dụng có khả năng kết dính, chống nước, chống ẩm tốt để có thể kết dính 2 bề mặt ruột ván ép lại với nhau và sẽ được ép trong môi trường nhiệt độ cao.

 

Cấu tạo chi tiết ván ép (Ván gỗ dán ) - GOTINVIET

 

Các loại ván ép Plywood phổ biến nhất hiện nay

Hiện tại, có 5 loại ván ép được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là: Ván ép chống ẩm, ván ép không chống ẩm, ván ép phủ phim và ván ép phủ marine. Cùng Gotinviet tìm hiểu chi tiết về các loại sản phẩm này nhé:

 

Thứ 1: Ván ép chống ẩm

Trong điều kiện thời tiết nồm ẩm như Việt Nam thì các đồ nội thất có khả năng chống ẩm sẽ được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Do vậy, những tấm ván ép plywood chống ẩm luôn được các xưởng sản xuất và người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất. Mẫu sản phẩm này sẽ được ứng dụng chủ yếu để làm tủ bếp, bàn ghế, giường, vách ngăn phòng, …

 

Vép ép chống ẩm - Ván ép chịu nước - GOTINVIET

 

Một điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này đó là hầu hết bề mặt của ván ép đều được phủ lên một lớp veneer để tăng tính thẩm mỹ và khả năng chống ẩm cho bề mặt.

 

Thứ 2: Ván ép thường không chống ẩm:

Đối lập với dòng sản phẩm trên chính là dòng sản phẩm ván ép không có khả năng chổng ẩm. Dòng sản phẩm này có tính ứng dụng thấp hơn và thường chỉ được dùng để đóng bao bì các kiện hàng, nguyên liệu sàn nhà, … (tóm lại là các sản phẩm không yêu cầu có khả năng chống ẩm tốt).

 

Ván ép loại thường để đóng ghế sofa, sàn gỗ - Gotinviet

 

Thứ 3: Ván ép phủ phim

Loại sản phẩm thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị là dòng sản phẩm ván ép phủ phim, đây là dòng sản phẩm chuyên dụng có khả năng chống chầy xước, chống va đậm, chống nước rất tuyệt vời. Ứng dụng của nó là để làm cột, đà, ván cho các công trình xây dựng.

 

Ván ép phủ phim sử dụng làm vlxd - GOTINVIET

 

Bề mặt của tấm ván được phủ một lớp phenonic dày khoảng 1mm để giúp tấm ván chống được sự bám dính của vữa xây hoặc bê tông ở các công trình xây dựng.

 

Thứ 4: Ván ép phủ Merine

Dòng sản phẩm cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý vị chính là loại ván ép phủ Merine chất lượng. Đây là dòng sản phẩm được làm từ nguyên liệu là các loại ván lạng cứng, bền và có khả năng chống nước tốt. Loại ván ép này được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu, bè, thuyền.

 

Ván Ép Marine dùng để đóng thuyền, xuồng, ghe - GOTINVIET

 

Như vậy, Gotinviet đã giới thiệu chi tiết đến quý vị về dòng sản phẩm ván ép Plywood hiện đang được sử dụng rất phổ biến tại thị trường Việt Nam trong thi công xây dựng, sản xuất đồ gỗ nội thất và một số ngành công nghiệp đặc thù. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp vị có cái nhìn đầy đủ nhất về dòng sản phẩm này. Để được tư vấn chi tiết hơn nữa về dòng sản phẩm ván ép Plywood xin truy cập link http://gotinviet.com/bang-gia-van-ep-plywood-veneer-phu-phim-tai-tphcm hoặc liên hệ số điện thoại 0903 146 809.

Gửi bình luận